3 vấn đề cơ bản nhất của một công ty khởi nghiệp

3 vấn đề cơ bản nhất của một công ty khởi nghiệp

Làn sóng khởi nghiệp đang bùng cháy ngày càng mạnh mẽ hơn ở Việt Nam nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, dù bắt đầu bằng đam mê và sự kiên trì cố gắng nhưng không phải thành công luôn đến với các công ty khởi nghiệp.

Dưới đây là 3 vấn đề cơ bản nhất dành cho những ai đang nung nấu ước mơ khởi nghiệp của mình. Đây là những viên gạch đầu tiên giúp các doanh nghiệp thành công trong bước đường phát triển xa hơn.

Ý tưởng kinh doanh

Bạn có thể lóe lên rất nhiều ý tưởng kinh doanh để bắt đầu khởi nghiệp. Thế nhưng trong rất nhiều ý tưởng đó sẽ chỉ có một vài ý tưởng giúp bạn đi đến thành công mà thôi. Làm thế nào để biết được đâu là những ý tưởng phù hợp và hấp dẫn nhất? Điều này bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người đã đi trước.

Bên cạnh đó, đừng ngần ngại chia sẻ những ý tưởng của mình với bạn bè hay bố mẹ và anh chị em trong gia đình. Đây chính là những người sẽ giúp bạn đánh giá những ý tưởng đó một cách khách quan nhất. Đừng nản chí nếu ý tưởng của mình không được người khác đánh giá cao. Hãy tiếp tục suy nghĩ và đưa ra những ý tưởng mới hoặc tìm cách phát triển những ý tưởng cũ theo hướng mới nhất và hoàn thiện nhất. Hãy kiên trì bạn sẽ tìm ra được một ý tưởng phù hợp nhất với thị trường và với công ty của mình. 

Việc tìm ra ý tưởng kinh doanh là bước đầu nhưng lại vô cùng quan trọng. Cùng với việc lên những ý tưởng bạn cũng đừng quên tiến hành khảo sát thị trường. Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết được những nhu cầu của xã hội và của người tiêu dùng. Từ những hoạt động nghiên cứu đó sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp và đúng hướng. Đồng thời sản phẩm của bạn sẽ mang tính ứng dụng cao được nhiều người tiêu dùng công nhận. 

Nhân sự

Bất kì sự thành công nào của các công ty đều không thể nằm ngoài yếu tố con người. Chính vì thế bạn hãy tiến hành tuyển dụng thật kĩ lưỡng để có thể tìm được những nhân viên phù hợp với công ty. Ngoài ra, hãy tìm cho mình một người có cùng niềm đam mê và cùng chí hướng với mình. Họ sẽ là người luôn kề vai sát cánh cùng bạn trên mỗi bước đường kinh doanh. Cùng bạn đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp nhất. Đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn, thêm một người sẽ giúp bạn đưa ra ý kiến chuẩn xác hơn. Hãy luôn nhớ rằng, kẻ đơn độc sẽ khó có thể trụ vững trên thương trường. 

Nguồn vốn

Vốn chính là điều mà luôn được các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm hàng đầu. Việc huy động được vốn để bắt đầu khởi nghiệp đã thực sự khó khăn. Thế nhưng sử dụng đồng vốn hợp lý lại còn khó khăn gấp bội. Những sai sót trong việc sử dụng vốn có thể sẽ đưa công ty của bạn rơi vào bế tắc. Giai đoạn đầu mới khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn. Do đó hãy cắt bỏ bớt những chi phí không cần thiết. Đồng thời hãy lập ra một bản kế hoạch tài chính phù hợp và thông minh nhất cho doanh nghiệp mình để có thể sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 yếu tố cốt lõi mà những ai đang và có ý định khởi nghiệp cần lưu ý đến. Bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức khởi nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro khi vươn ra biển khơi. Những điều quan trọng nhất chính là hãy luôn duy trì niềm đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ của mình và không ngừng học hỏi. Sẽ có thất bại, nhưng đứng lên từ những thất bại đó sẽ giúp con đường đi đến thành công của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

08/04/2019

bởi Marketing InnoHouse

Coworking Space Giám Tuyển

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm không gian Coworking Space giám tuyển là gì?…

Read More

17/11/2019

bởi InnoHouse

Đầu tư vào phát triển nhóm thanh toán coworking space và không cần phải tốn kém

Đầu tư vào phát triển nhóm thanh toán coworking space giúp tiết kiệm chi phí

Trong…

Read More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *